Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo | Tin tức | | CHƯƠNG TRÌNH “TIẾT HỌC NGOẠI KHOÁ” TRƯỜNG TIỂU HỌC VICTORIA TẠI VƯỜN THÚ HÀ NỘI
Liên hệ | English Trang chủ

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾT HỌC NGOẠI KHOÁ” TRƯỜNG TIỂU HỌC VICTORIA TẠI VƯỜN THÚ HÀ NỘI
03.10.2023 15:40

Vườn thú Hà Nội - Chào đón hơn 500 em học sinh các khối lớp của trường Tiểu học Victoria đến tham quan, học tập vào một ngày nắng đẹp.

Thầy cô và học sinh cùng nhau khám phá Thế giới tự nhiên, đặc biệt là được tìm hiểu về cuộc sống của các loài động vật hoang dã đang được bảo tồn, chăm sóc ở Vườn thú Hà Nội.
Tại khu trưng bày loài Vượn đen má trắng, thầy cô và các em học sinh được nghe nhân viên Giáo dục bảo tồn của Vườn thú Hà Nội giới thiệu về đời sống và tập tính sinh học của loài này.
Vượn đen má trắng là loài dị hình giới tính, tức là con đực và con cái có màu sắc khác nhau và con đực cũng lớn hơn một chút. Con đực có lông đen trên toàn bộ cơ thể, ngoại trừ những mảng trắng trên má, một mào lông nổi bật trên đỉnh đầu và túi họng. Con cái có màu vàng đậm, không có mào lông và có một đường lông màu đen hoặc nâu sẫm trên đỉnh đầu.
Do được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt tại Ngôi nhà hạnh phúc - Vườn thú Hà Nội nên từ một đôi Vượn đen má trắng ban đầu có tên Ky và Tiền đã ghép đôi thành công ở Vườn thú Hà Nội, vượn cái tên Tiền đã sinh tổng cộng 6 con non lần lượt vào các năm 1998, 2000, 2003, 2004, 2005, 2006 với những cái tên Zin, Tin, Olive, Popeye, Tom, Jerry thật đáng yêu! Các bạn Vượn này đã lớn lên bằng tất cả tình yêu thương của nhân viên chăm sóc động vật tại Vườn thú Hà Nội, 4 cá thể Vượn đen má trắng đã phải tách ra nuôi bộ bằng sữa ngoài do Vượn mẹ thiếu sữa. Hiện nay, tại Vườn thú Hà Nội đang chăm sóc, nuôi dưỡng 9 cá thể Vượn đen má trắng trong đó có 6 cá thể đáng yêu này.
Các bạn có biết ở Vườn thú Hà Nội hiện nay đang chăm sóc, bảo tồn 2 cá thể Voi Châu Á. Khẩu phần ăn ưa thích hàng ngày của các bạn ấy là cỏ Voi, thân cây chuối, lá sanh, lá si, mía, ngô, khoai lang, bí đỏ và cơm nắm. Cơm nắm là một loại thức ăn hỗn hợp gồm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đường, muối,… được nấu lên và nắm thành từng nắm có đường kính khoảng 25cm, đây là một món ăn giàu dinh dưỡng dành cho hai bạn Voi vào các buổi chiều.
Bên cạnh việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho Voi theo khẩu phần ăn, các bác sỹ có kế hoạch hàng năm trong công tác chăm sóc sức khoẻ định kỳ, bổ sung các loại khoáng chất, Vitamin B1, B6, B12 và các loại thuốc bổ khác nhằm tăng sức đề kháng cho đàn Voi. Khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa hoặc đàn Voi có biến động về sức khoẻ các bác sỹ thú y sẽ họp chuyên môn để kê đơn thuốc sao cho phù hợp.
Công tác tập huấn Voi được thực hiện hàng ngày theo phương án đã được lãnh đạo Công ty phê duyệt và với điều kiện nhiệt độ phù hợp, thời tiết không mưa các quản tượng sẽ huấn luyện các động tác như quỳ, đi tiến, lùi, đưa vòi lên cao, quay phải, trái, xuống lưng Voi, vần, kéo khúc gỗ, đi xung quanh sân bãi và tìm thức ăn.
Các quản tượng tại Vườn thú Hà Nội duy trì công tác tập huấn hàng ngày nhằm đảm bảo phúc lợi cho đàn Voi đồng thời giúp các chú Voi thích nghi với điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tại Vườn thú Hà Nội, tạo phản xạ có điều kiện để quản lý hành vi của Voi. Bên cạnh đó công tác chăm sóc, điều trị bệnh sẽ được thuận lợi hơn, hạn chế việc các cá thể Voi xung đột và trên hết là đảm bảo an toàn cho những con người đang ngày đêm tận tình chăm sóc đàn Voi.
Một buổi tham quan, học tập thật lý thú, bổ ích với biết bao điều mới lạ. Thầy cô và các bạn trường Tiểu học Victoria còn được đi tham quan và tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích về các loài động vật hoang dã đang được chăm sóc và bảo tồn tại Vườn thú Hà Nội.
Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cuộc sống của Thế giới động vật hoang dã đang được chăm sóc, bảo tồn tại Vườn thú Hà nội, chúng tôi kính mời Quý trường liên hệ và đăng ký cho học sinh tham gia chương trình “Tiết học ngoại khoá” theo số điện thoại: 024.37660866 - Phòng Giáo dục bảo tồn và Phát triển kinh doanh.

Lưu ý: Để tham gia Chương trình Tiết học ngoại khoá đạt hiệu quả tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ trước khi thực hiện Chương trình 1 tuần.
Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
BẢNG GIÁ VÉ VÀO CỔNG
Giá vé trẻ em: 20.000đ/vé (Đối với người có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1,3m)Giá vé người lớn: 40.000đ/vé (Đối với người có chiều cao lớn hơn 1,3m)
Bạn đánh giá thế nào về vườn thú Hà Nội

 Nơi vui chơi bổ ích cho bé
 Đi dạo cũng hay hay
 Không khí trong lành
 Ngắm động vật cũng thấy thích
 Địa điểm lý tưởng để cả gia đình đi chơi cuối tuầnKết quả
Những thăm dò khác

_VOTING: 30
Thảo luận: 1
© 2009 - Website thuộc bản quyền của Vườn Thú Hà Nội - Hanoi Zoo    
Địa chỉ: Thủ Lệ - Q. Ba Đình - Hà Nội    
Điện thoại: (84.24) 3834 7395 - 3766 0707 - Fax: (84.24) 3766 3439    
Email: hanoizoo.1976@gmail.com - Website:www.hanoizoo.com    
Phát triển và thiết kế bởi Hãng Truyền Thông APM trên cơ sở NukeVietRC