Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo | Tin tức | Thiên nhiên & Môi trường | Tin Môi trường | Đan Mạch góp tay bảo vệ môi trường Việt Nam
Liên hệ | English Trang chủ

Đan Mạch góp tay bảo vệ môi trường Việt Nam
02.10.2009 09:10

Tắt điện trước khi ra khỏi phòng hoặc in trên cả hai mặt giấy là những thông điệp giản dị mà sứ quán Đan Mạch đưa ra hôm nay, trong một chiến dịch nhằm bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam.


Chiến dịch mang tên "Sứ quán Xanh", nhằm mục đích chủ yếu là tiết kiệm năng lượng để có môi trường trong lành hơn. "Sứ quán Xanh" tập trung vào ba lĩnh vực chính là tiết kiệm tiêu thụ điện; tiết kiệm tài nguyên như giấy, nước; và sử dụng các nguyên liệu tẩy rửa có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên và không có hóa chất gây hại.

"Nếu như chúng ta muốn có được một hành tinh Xanh và trong lành", Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch đang ở thăm Việt Nam, bà Ulla Tornaes, nói, "cần tạo ra sự thay đổi trong nhận thức về việc tiết kiệm năng lượng và những thói quen sinh hoạt thân thiện hơn với môi trường".

Còn Đại sứ Đan Mạch Peter Lysholt Hansen nhận xét: “Là một nước có bờ biển dài và thấp so với mực nước biển, lại ở trong khu vực thường xuyên bị bão tố với lượng mưa lớn và hay thay đổi, Việt Nam được đánh giá là một trong năm quốc gia chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu toàn cầu.

"Với chiến dịch này, chúng tôi muốn nêu một ví dụ đơn giản và mong muốn cũng như chúng tôi, các cơ quan, văn phòng ở Việt Nam ý thức được, và đón nhận những thách thức do biến đổi khí hậu mang lại”.

Trong khuôn khổ chiến dịch này, sứ quán Đan Mạch sẽ tung ra nhiều poster kêu gọi công chúng "hành động vì môi trường" để "tạo nên sự khác biệt". Các hành động đó chỉ đơn giản và dễ thực hiện như tắt đèn trước khi rời phòng, hoặc tiết kiệm giấy bằng cách sử dụng cả hai mặt.

Đan Mạch nhiều năm nay đã hỗ trợ cho lĩnh vực môi trường ở Việt Nam với một chương trình môi trường tổng hợp và các dự án song phương và nhỏ khác có số vốn cam kết tổng cộng 480 triệu DKK (khoảng 87 triệu USD) tập trung vào ô nhiễm và bảo vệ đa dạng môi trường.

Mới đây, Đan Mạch trở thành nhà tài trợ đầu tiên cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Biến đổi Khí hậu của Việt Nam thông qua việc ký kết một hiệp định giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Vương quốc Đan Mạch có trị giá khoảng 40 triệu USD cho dự án Thích ứng và Giảm nhẹ Biến đổi Khí hậu trong khoảng thời gian từ 2009–2013.

Mai Phương (Theo VnExpress)



Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Gửi tin
Lên đầu trang
BẢNG GIÁ VÉ VÀO CỔNG
Giá vé trẻ em: 20.000đ/vé (Đối với người có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1,3m)



Giá vé người lớn: 40.000đ/vé (Đối với người có chiều cao lớn hơn 1,3m)
Đánh giá của bạn về Website này?

 Đẹp đấy
 Bình thường
 Không có gì để nói
 Rất tồi



Kết quả
Những thăm dò khác

_VOTING: 52
Thảo luận: 0
© 2009 - Website thuộc bản quyền của Vườn Thú Hà Nội - Hanoi Zoo    
Địa chỉ: Thủ Lệ - Q. Ba Đình - Hà Nội    
Điện thoại: (84.24) 3834 7395 - 3766 0707 - Fax: (84.24) 3766 3439    
Email: hanoizoo.1976@gmail.com - Website:www.hanoizoo.com    
Phát triển và thiết kế bởi Hãng Truyền Thông APM trên cơ sở NukeVietRC