Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo http://www.hanoizoo.com/vuonthuhanoi/2009/vn

Lấy ý kiến người dân về sự nóng lên toàn cầu
01.10.2009

Những người quan tâm đến biến đổi khí hậu toàn cầu có một ngày để đặt câu hỏi hoặc bày tỏ ý kiến. Các kiến nghị này sẽ được gửi tới Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 15), tháng 12 tới.
Đây là hoạt động diễn ra đồng loạt diễn ra trên 50 quốc gia vào ngày 26/9. Tại Hà Nội, 100 người dân được chọn tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp tại hội thảo "Quan điểm toàn thế giới về sự nóng lên toàn cầu".

Tại hội thảo, những người được chọn sẽ đóng góp ý kiến về các vấn đề mang tính toàn cầu như: biến đổi khí hậu và hệ quả; đối phó với phát thải khí nhà kính... Mỗi nội dung được giới thiệu bằng một đoạn video ngắn. Mỗi nhóm 6-7 người dân sẽ thảo luận và đưa ra các kiến nghị quan trọng. Các kiến nghị này sẽ được gửi tới các chính trị gia tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 15) tại Copenhaghen (Đan Mạch) tháng 12 tới.

Ngoài ra, những người không có điều kiện tham gia trực tiếp hội thảo có thể theo dõi việc cập nhật các hoạt động cũng như đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi qua địa chỉ http://urs.org.vn/suggestions.

Hội thảo này là hoạt động của Dự án "Quan điểm toàn thế giới về sự nóng lên toàn cầu" do Hội đồng Công nghệ Đan Mạch khởi xướng trên toàn thế giới nhằm đưa vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu tới từng người dân.


URL của bản tin này::http://www.hanoizoo.com/vuonthuhanoi/2009/vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=27

© Vuon thu Ha Noi - Hanoi Zoo contact: apmvn@yahoo.com